Tìm hiểu về tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế văn phòng nội thất The One năm 2022

ánh sáng trong thiết kế văn phòng

Tiêu chuẩn về ánh sáng trong thiết kế văn phòng là vấn đề luôn được các công ty, doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và chú trọng. Bởi một không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại luôn cần phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng, mang lại sự thông thoáng và thuận tiện cho mọi hoạt động diễn ra. Để tìm hiểu thêm chi tiết về vấn đề này, mời bạn cùng Nội thất ROF tham khảo nội dung bài viết ngay sau đây.

Tiêu chuẩn về ánh sáng bóng đèn trong văn phòng làm việc

ánh sáng trong thiết kế văn phòng

Mỗi văn phòng làm việc với diện tích, vị trí bàn ghế văn phòngkhác nhau thì bạn nên bố trí số lượng đèn phù hợp vì nó sẽ ảnh hưởng đến công suất lao động, sức khỏe của nhân viên. Vì vậy, tiêu chuẩn của ánh sáng bóng đèn trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc là:

  • Ánh sáng bóng đèn cần được chiếu thẳng từ trần nhà xuống bàn làm việc, mật độ bóng đèn là 10W/m2
  • Nên sử dụng bóng đèn huỳnh quang có công suất là T8 – 36W vì đèn này ánh sáng chiếu ra sáng hơn đèn huỳnh quang thường đến 25% và độ chiếu sáng xấp xỉ bằng ánh sáng từ nhiên
  • Bóng đèn cần bố trí song song, không chiếu thẳng vào gương hay tủ sắt văn phòng tránh gặp phải tình trạng lóa mắt
  • Khi lựa chọn bóng đèn cần phải lựa chọn những bóng đèn có chao chụp để ánh sáng trong văn phòng được phân bố đồng đều cả những nơi thường xuyên cần tới như tủ đựng tài liệu.
  • Hạn chế sử dụng quạt trần thay vào đó bạn nên sử dụng điều hòa và quạt treo tường. Khi quạt hoạt động ánh sáng chiếu từ trên trần nhà xuống sẽ không bị chia cắt bởi cánh quạt.

Ánh sáng trong thiết kế văn phòng: Nguồn sáng tự nhiên

ánh sáng trong thiết kế văn phòng

Ánh sáng tự nhiên trong văn phòng làm việc có vai trò rất quan trọng. Theo những công trình nghiên cứu khoa học về ánh sáng đã cho thấy khi con người làm việc bằng ánh sáng tự nhiên, mắt sẽ tiếp xúc với dải ánh sáng rộng hơn. Giúp giảm căng thẳng, lóa, mỏi mắt, năng suất làm việc được nâng cao. Vì vậy, khi thiết kế nội thất văn phòng bạn cần lưu ý những tiêu chuẩn về ánh sáng tự nhiên:

  • Ưu tiên thiết kế theo không gian mở: Khi thiết kế nội thất trong văn phòng làm việc bạn nên ưu tiên thiết kế không gian mở để văn phòng hứng trọn được ánh sáng tự nhiên.
  • Nên thiết kế nhiều cửa sổ: Ánh sáng trong thiết kế văn phòng từ bên ngoài vào văn phòng làm việc sẽ chiếu qua cửa sổ văn phòng. Bạn nên thiết kế những chiếc cửa sổ có kích thước rộng để văn phòng làm việc được cung cấp đầy đủ ánh sáng tự nhiên.
  • Chọn những văn phòng có kính bao xung quanh: Hiện nay rất nhiều những công ty, tập đoàn lớn hay những nhà cao tầng có dịch vụ cho thuê văn phòng đều làm theo phong cách hiện đại này. Những văn phòng có kích bao xung quanh thì ánh sáng tự nhiên sẽ chiếu đều lên không gian làm việc. Kính trong những văn phòng này được thiết kế theo công nghệ hiện đại, ngăn chặn được ánh sáng mặt trời. Thiết kế theo phong cách này bạn có thể bố trí thêm 1 vài chiếc tủ locker xung quanh phòng hoặc để chiếc bàn chân sắt ở giữa giúp tăng tiện ích cho văn phòng.

ánh sáng trong thiết kế văn phòng

Kết luận

Để văn phòng làm việc trở nên chuyên nghiệp hơn và hiệu suất công việc đạt kết quả cao thì khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc bạn nên tuân theo những tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế văn phòng mà chúng tôi vừa liệt kê trên đây. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể thiết kế một văn phòng làm việc đạt được những tiêu chuẩn ánh sáng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.