Thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại năm 2022 | nội thất The One

Thiết kế văn phòng đẹp

Để có thể thiết kế văn phòng đẹp và hiện đại đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp phải chú trọng rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy đó là những yếu tố nào? Hãy cùng Nội thất văn phòng ROF tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Thiết kế nội thất cho văn phòng theo nhu cầu sử dụng

Mục đích, nhu cầu sử dụng là yếu tố quan trọng quyết định hình thức thiết kế nội thất cho văn phòng. Bởi công ty dịch vụ thương mại sẽ có nội thất đáp ứng nhu cầu sử dụng khác với công ty chăm sóc khách hàng.

Thiết kế văn phòng đẹp

Bên cạnh yếu tố ngành nghề kinh doanh thì quy mô nhân viên, thương hiệu tác động trực tiếp đến màu sắc và không gian phòng làm việc. Ví dụ như văn phòng dịch vụ sẽ cần những món đồ nội thất như tủ locker, tủ sắt văn phòng, bàn làm việc có phong cách đơn giản, hiện đại. Trong khi đó, một số đơn vị như dịch vụ chăm sóc khách hàng cần loại bàn ghế văn phòng, bàn chân sắt có nhiều công năng hơn, mẫu mã đẹp mắt hơn.

Tùy theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn thiết kế văn phòng hợp lý giúp bạn có một không gian làm việc ưng ý.

>> Xem thêm: Ghế lưới văn phòng Hòa Phát

Thiết kế văn phòng đẹp: Lựa chọn nội thất có màu sắc hài hòa

Thiết kế văn phòng đẹp

Bên cạnh nhu cầu sử dụng thì màu sắc đồ nội thất cần sự hài hòa trong nguyên tắc phối màu. Sự hài hòa trong thiết kế nội thất cho văn phòng chính là sự kết hợp giữa các gam màu tạo nên sự ấn tượng, đẹp mắt và không gây nhàm chán.

Nếu không gian rộng, có nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể tùy ý lựa chọn đồ nội thất có màu sắc hợp phong thủy.

Nếu không gian khá chật chội thì bạn nên chọn gam màu tươi sáng mang lại cảm giác rộng rãi cho không gian.

Thiết kế nội thất cho văn phòng theo công năng

Thiết kế văn phòng đẹp

Đối với những văn phòng có thiết kế văn phòng đẹp không quá lớn thì bạn cần sắp xếp hợp lý để tăng công năng sử dụng và tiết kiệm diện tích.

Cụ thể như phòng làm việc nhân viên nên sắp xếp theo từng nhóm nhỏ có lối đi ở giữa. Phòng họp cần có không gian rộng rãi, ấm áp tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong tập thể. Phòng tiếp khách cần trang trí màu sắc hài hòa phù hợp thương hiệu tạo điểm nhấn đối với khách hàng.

Sử dụng nội thất có kích thước phù hợp không gian làm việc

Thiết kế văn phòng đẹp

Thiết kế nội thất cho văn phòng cần quan tâm lựa chọn nội thất có kích thước, kiểu dáng phù hợp. Nếu không gian làm việc nhỏ hẹp bạn nên sử dụng bàn ghế văn phòng tích hợp ngăn kéo trong bàn làm việc nhằm tiết kiệm không gian.

Những món đồ nội thất đơn giản, hiện đại, có kiểu dáng phù hợp từng không gian làm việc khác nhau là tiêu chí bạn cần lưu ý khi thiết kế nội thất.

>> Tham khảo: Bàn ghế hội trường Hòa Phát

Thiết kế văn phòng đẹp theo phong thủy

Thiết kế văn phòng đẹp

Bạn có thể sử dụng thêm cây xanh trang trí cho văn phòng làm việc mang lại không gian xanh tươi mát và gần gũi thiên nhiên.

Cây xanh sử dụng vừa có tác dụng thanh lọc không khí, vừa đáp ứng yếu tố phong thủy gia tăng tài lộc cho doanh nghiệp.

Trong thiết kế nội thất cho văn phòng thì yếu tố phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu.

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu trong quá trình thiết kế văn phòng đẹp. Tùy vào từng tiêu chí không gian làm việc khác nhau để có những cách sắp xếp và lựa chọn nội thất phù hợp nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm để hoàn thiện văn phòng làm việc của đơn vị mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.